Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

Danh sách các ngôn ngữ lập trình tốt nhất để học trong năm 2017


Ngôn ngữ lập trình... Ôi! Có rất nhiều (phải trên 300 ngôn ngữ lập trình tất cả đấy) !! Và thực sự khó để tìm ra ngôn ngữ bạn nên tìm hiểu. Bạn có thể chọn C hoặc chọn 1 ngôn ngữ khác như Python hoặc cũng có thể là Java và Ruby. Vâng, rất khó khăn trong việc quyết định chọn ngôn ngữ nào và bỏ qua ngôn ngữ nào bởi vì tất cả ngôn ngữ đều có thể mạnh riêng của nó. 

Một số ngôn ngữ lập trình tốt nhất để học


Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các ngôn ngữ lập trình tốt nhất bạn có thể học dựa theo mức lương trung bình và cộng đồng hỗ trợ. Có lẽ sau khi đọc bài viết này, bạn có thể quyết định dễ dàng hơn việc chọn một ngôn ngữ lập trình để học.

Scala


Nếu bạn muốn học một loại ngôn ngữ mà hỗ trợ tốt cả hai khái niệm hướng chức năng và hướng đối tượng, thì đó là Scala. Scala chạy trên nền máy ảo Java và nó tương thích hoàn toàn với Java. Ngoài ra nó cũng có thể chạy trên .NET, tuy nhiên chưa ổn định. Các tính năng khác bao gồm hỗ trợ cho dữ liệu lớn và REPL. Nhược điểm là trình biên dịch của nó là khá nặng tương đương với một bộ xử lý Pentium 5. Ngôn ngữ Scala được sử dụng trong nhiều lĩnh vực , qui mô từ những đoạn script nhỏ cho đến những hệ thống lớn.

Mức lương trung bình: $112.000

Java


Viết và chạy ở bất cứ ở hệ điều hành nào - đó là sự kỳ diệu của Java, một điểm khá hấp dẫn cho các nhà phát triển. Nó là một ngôn ngữ giúp bạn hoàn thành mọi nhu cầu, cho dù bạn đang viết code một ứng dụng hoặc có kế hoạch để trở thành một nhà khoa học dữ liệu (a data scientist) hoặc một nhà phát triển ứng dụng di động, Java có thể hỗ trợ đắc lực cho bạn. Kể từ khi một phần lớn của hệ điều hành Android chạy bằng Java, điều đó đã cho thấy tầm quan trọng của Java trong việc phát triến ứng dụng chạy trên Android.

Tất nhiên đầu tiên bạn phải học lập trình Java căn bản. Sau đó, bạn có thể bắt đầu học SDK Android và tập trung vào phát triển ứng dụng một cách đầy đủ.

Java đã ra đời trong một thời gian dài và đã cung cấp một nền tảng cho nhiều trang web và phần mềm cấu trúc. Nó cũng có thể được sử dụng bởi các nhà khoa học dữ liệu, nhưng nó chưa hỗ trợ tốt bằng R và Python trong việc này.

Java có gần 9 triệu nhà phát triển, do đó bạn luôn có một cộng đồng hỗ trợ rất mạnh.

Mức lương trung bình: $102.000

Python


Python là một ngôn ngữ lập trình thông dịch do Guido van Rossum tạo ra năm 1990. Python khá đơn giản để học và nó cũng có các khái niệm lập trình hướng đối tượng thông thường. R không thích hợp để trở thành một công cụ toàn diện cho các nhà khoa học dữ liệu. Python lấp đầy những khoảng trống đó.

Đương nhiên, Python là một trong những ngôn ngữ tốt nhất bạn nên học nếu bạn đang có kế hoạch tìm hiểu về lĩnh vực phân tích dữ liệu, khoa học dữ liệu hoặc dữ liệu lớn. Python là ngôn ngữ có hình thức rất sáng sủa, cấu trúc rõ ràng, thuận tiện cho người mới học lập trình.

Sự hỗ trợ của cộng đồng đã phát triển trong những năm qua và bây giờ nó là một cái tên lớn trong cộng đồng lập trình. Một nhà khoa học dữ liệu nên hiểu biết sâu về Python. 

Mức lương trung bình: $102.000
Tài nguyên: Best python Courses from beginner to expert

R


R là một ngôn ngữ lập trình và môi trường phần mềm dành cho tính toán và đồ họa thống kê. Ra đời từ năm 1997 và là một thay thế tuyệt vời cho các công cụ nặng như Matlab và SAS. Các nhà thống kê rất thích R và nó rất hữu ích trong các doanh nghiệp.

R có thể rất khó khăn cho người mới học nhưng nếu bạn chịu khó bỏ nhiều thời gian để tìm hiểu nó thì nó sẽ đem lại cho bạn nhiều thứ hay ho. R thao tác dữ liệu và xử lý những dữ liệu phức tạp mạnh mẽ đến kinh ngạc. Nó có cộng đồng hỗ trợ sôi động và các tính năng mới được bổ sung liên tục. Nó là một ngôn ngữ rất phổ biến và được nhiều nhà khoa học dữ liệu sử dụng.

Mức lương trung bình: $62.000

Swift


Swift là một ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Apple. Trước đó, Apple chỉ làm việc xoay quanh Objective C. Nhưng trong một nỗ lực để làm cho mọi việc dễ dàng hơn cho các nhà phát triển, Apple phát hành Swift, đó là ngôn ngữ lập trình rất riêng.

Tại sao bạn nên học Swift? Câu trả lời rất đơn giản, nếu bạn thấy mình là một nhà phát triển ứng dụng iOS, bạn phải học Swift. Những lỗ hổng trong Objective-C đã được giải quyết bởi Swift, vì vậy bạn có thể thấy nó tương đối sạch sẽ, nhanh chóng và không bị lỗi. Nó cũng có thể làm giảm chiều dài của mã của bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng. Nó cũng có thể làm giảm chiều dài mã của bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Hơn nữa, nó là mã nguồn mở, vì vậy các nhà phát triển cũng có thể phát triển Swift trên các hệ điều hành Windows hoặc Linux, thiết kế trình biên dịch của họ và đảm bảo rằng các ứng dụng của họ tương thích với các thiết bị của Apple.

Mức lương trung bình: $112.000

Ruby On Rails


Ruby là một ngôn ngữ yêu thích của các nhà phát triển (developers), khởi nghiệp (startups), và các doanh nghiệp mới thành lập. Mặc dù danh tiếng của nó đã suy giảm một vài năm trở lại, RoR đã bắt đầu lấy lại sự nổi tiếng của nó. Ruby đã phần lớn cải thiện được phần lớn framework, đã mang lại sự nhanh nhẹn, hỗ trợ phương pháp module cho việc phát triển các ứng dụng mới. Nó có cộng đồng hỗ trợ mạnh và bạn có thể mong đợi những cải tiến liên tục trong mã và hỗ trợ rất lớn.

Mức lương trung bình: $103.000

NoSQL Databases


Trong lĩnh vực phân tích dữ liệu lớn, cơ sở dữ liệu (big data), NoSQL là một thứ mà bạn không thể bỏ lỡ. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội trong lĩnh vực Big Data, bạn nên xem xét việc học các cơ sở dữ liệu NoSQL sau.
  1. MongoDB
  2. Cassandra
Bạn có thể xem danh sách các cơ sở dữ liệu NoSQL tại đây

Mức lương trung bình: $105.000

SQL


Ngôn ngữ có thể thay đổi, nhưng các yêu cầu về cơ sở dữ liệu sẽ không bao giờ thay đổi. Các doanh nghiệp đang phụ thuộc vào công nghệ và các cơ sở dữ liệu SQL như MySQL, Microsoft SQL Server, Oracle được sử dụng rất rộng rãi. Nhu cầu tuyển dụng luôn luôn rất cao, không có nghi ngờ rằng tiền lương cho các chuyên gia cơ sở dữ liệu là rất cao.

Mức lương trung bình: $92.000

Một số ngôn ngữ đáng xem xét


Có một số ngôn ngữ khác mà có thể không được nổi tiếng và có sự hỗ trợ của cộng đồng ít hơn. Nhưng những ngôn ngữ này đang dần dần cho thấy tầm quan trọng của nó.

Julia


Julia là một thành viên mới (newbie) trong các ngôn ngữ lập trình và có khả năng vượt qua R và Python. Nó sẽ cần một thời gian nữa trước khi nó có thể cạnh tranh với các ngôn ngữ lão luyện khác. Các nhà khoa học dữ liệu phải cho rằng Julia là một ngôn ngữ phát triển nhanh và có khả năng cách mạng hóa dữ liệu siêu tốc.

GoLang (Go)


Go là một ngôn ngữ lập trình của Google, được dựa trên C. Nó đã được sử dụng rất phổ biến trong năm 2016 và có thể tăng vọt trong năm 2017. Với  lương trung bình là 117.000 $, Go có thể là một lựa chọn thích hợp cho các nhà phát triển.

Javascript


Javascript đã thay đổi từ ngôn ngữ giao diện người dùng đơn giản và trở thành ngôn ngữ hỗ trợ mạnh mẽ lập trình backend bằng việc sử dụng NodeJs. Có rất nhiều các ngôn ngữ được dẫn xuất từ javascript mà bạn nên xem xét. Sau đây là danh sách:
  1. NodeJS
  2. Backbone JS
  3. Angular Js
  4. React JS.
Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các thư viện của javascript tại đây

Theo DEVOPSCUBE


EmoticonEmoticon